Wednesday, June 13, 2012

Cung Đường Vàng Nắng - Dương Thụy


Nếu ai đã từng xem Cung Đường Vàng Nắng của Dương Thụy, ắt hẳn cũng sẽ có nhiều phân vân sau khi gấp sách lại... Sự phân vân trong cách nghĩ của mỗi nhân vật như một cái kết mở cho bản thân mỗi người đọc...

Đọc hầu hết các tác phẩm của Dương Thụy, điều đọng lại sau đó với tôi luôn là cách nghĩ của những con người trẻ... Họ không chỉ trẻ trong tuổi đời, mà còn trẻ trong cách nghĩ... Đó là cái tuổi trẻ của những con người dám dấn thân, dám thất bại, dẫu còn đôi chút lo lắng nhưng vẫn kiên quyết mà bước. Và Cung Đường Vàng Nắng vẫn không ngoại lệ.

Câu chuyện tình giữa Phương Vy và anh chàng nhà giàu người Bỉ đan xen trong đó là những mơ hồ và những suy nghĩ của nữ nhân vật chính. Có đôi lúc tôi tự hỏi, trong tôi bao nhiêu phần trăm những trăn trở như những gì Vy đang đối mặt?!


Chọn cách du học ban đầu như để tìm sự tự do và mới mẻ trong cuộc sống, Vy đã vay tiền từ tập đoàn mình đang làm việc và sau khi ra tốt nghiệp sẽ trở về làm để trả nợ dần. Trong xuyên suốt tập truyện, cuộc sống của Vy nơi đất khách quê người hiển hiện lên thật chân thật với đầy những thách thức, khó khăn và cả sự khắc nghiệt. Từ những khắc nghiệt của thời tiết, của cuộc sống giữa phương Đông và phương Tây, đến sự khắc nghiệt trong những mối quan hệ, tất cả làm nên một tác phẩm đáng đọc và đáng suy ngẫm. Song song đó, chuyện tình cảm lãng mạn theo đúng chất "Chocolate" mà tác giả ví von như làm hài hòa hơn cho toàn bộ tập truyện. 

Tác giả Dương Thụy quả thật đã thành công trong việc khắc họa hình ảnh một Phương Vy ngoan hiền của xã hội Việt Nam, và một sự "thay da đổi thịt" nơi xứ Bỉ xa xôi. Có đọc cả câu chuyện, bạn mới thấy được vì sao tôi vẫn phân vân khi gấp sách lại. Những suy nghĩ của Vy cũng là những gì tôi đã từng nghĩ đến, để rồi sau đó chính tôi phản biện lại những ý nghĩ đó. Giờ đây, tôi cũng vẫn loay hoay trong những sự chọn lựa cho bước đường mình đi, như thể câu trả lời chưa được tìm ra...

Tác giả: Hoa Quach

Mail: hoaquachsd@gmail.com [or] hoaquach@quachben.com
Yahoo Messenger: qth0909 | Facebook: Hoa Quach | Twitter: Hoa Quach
Một cô gái 8x giữa muốn sẻ chia thế giới quan của bản thân đến với mọi người, và dành riêng một nơi cho người "đặc biệt quan trọng" với tôi ♥

♥ SHARE THIS POST WITH YOUR FRIENDS IF YOU LIKE IT ♥
Facebook Twitter G+ 1 Google Bookmark! Blog This Email This Creat PDF and Print

6 comments:

Hồng Hòa Vi
June 15, 2012 at 7:33 PM

MÌnh cũng thích đọc Dương Thụy. Thích giọng văn trong trẻo và thông minh của DT.

Mình cũng thích Lý Lan, mình hay vào blog Lý Lan đọc lắm... lylan.blogspot.com

Thấy DT cũng có nét giống Lý Lan

Q.B
June 15, 2012 at 7:56 PM

LL thì mình chưa được đọc nhiều nên không dám nhận xét. Còn DT, mình ấn tượng ở một cách hành văn bình dân và nhí nhảnh của cô ấy :)

Đọc những câu chuyện ngắn thì cảm giác chưa "đã", nhưng luôn là một kết cuộc mở để người đọc tự mường tượng. Còn đọc những truyện dài thì sẽ là một kết cuộc có hậu, lãng mạn trong tình yêu.

Tuy nhiên, mình lại thích đọc những tác phẩm du ký của DT hơn, khả năng tả của cô ấy thật tuyệt :)

Hồng Hòa Vi
June 15, 2012 at 8:26 PM

Test comments...

Paste your code here...
<b> ... </b> <i>...</i>

Hồng Hòa Vi
June 15, 2012 at 9:23 PM

Mình test thử trên blog của mình thì không thấy vấn đề gì. Chép toàn bộ phần hướng dẫn comment vào trang code convert, convert xong thì chép lại bạn thử xem sao...

khánh Nguyễn Duy
August 29, 2012 at 4:12 PM

Bạn có thể share cuốn sách này được không?

Thanks nhiều :)

Q.B
August 30, 2012 at 3:25 PM

@khánh: Sách này hiện tại chưa có ebook share trên mạng. Mình cũng đang làm một số sách của Dương Thụy, nhưng do chỉ có một mình, thời gian hạn hẹp nên chưa hoàn thành được. Khi nào hoàn thành, mình sẽ share với mọi người :)

Post a Comment

Các bạn có thể sử dụng các code sau, khi comment tại QuachBen.com:

♦ Chèn hình ảnh: [img]Link Ảnh[/img]
♦ Chèn video clip từ Youtube: [youtube]Link Youtube[/youtube]
♦ Chèn nhạc từ Nhaccuatui: [nct]Link Nhaccuatui[/nct]
♦ Chèn đường link website: <a href="Link Trang Web">Tựa đề</a>
♦ Sử dụng các thẻ: <b>, <i> và <a>

[SHOW / HIDE EMOTICONS] Chèn biểu tượng bằng cách gõ đúng ký tự theo bảng
:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( :-t b-( :-L x( =))